วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เหรียญ เสมา พระอาจาร์ยช่วง รุ่นผูกพัทธสีมา พศ.2550 วัดสะปำ ภูเก็ต


เหรียญ เสมา พระอาจาร์ยช่วง รุ่นผูกพัทธสีมา พศ.2550 วัดสะปำ ภูเก็ต

เสมา พระอาจาร์ยช่วง วัดสะปำ รุ่นผูกพัทธสีมา  พศ.2550 วัดสะปำ ภูเก็ต

วัดสะปำธรรมาราม หรือวัดสะปำ 

“วัดสะปำ” ในอดีตเป็นสำนักสงฆ์ ปัจจุบัน สำนักพุทธศาสนาได้ประกาศยกฐานะสำนักสงฆ์สะปำให้เป็น “วัดสะปำธรรมาราม” ซึ่งวัดอยู่ตั้งอยู่บนเนินเขา ภายในวัดเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่นและเย็นสบาย

พระพุทธรูปต่างๆที่ประดิษฐาน ให้เคารพสักการะมีดังนี้ ไม่ว่าจะเป็น “พระศรีสรรเพชร์ศากยะมุนี” หรือหลวงพ่อดำ ซึ่งประดิษฐานอยู่ใต้ต้นโพธิ์หรือลานโพธิ์ รวมไปถึงพระโพธิสัตว์กวนอิมอยู่ด้านหน้าหอฉันท์ ที่แวะมาทำบุญก็จะได้กราบไหว้พระขอพรได้บุญไปด้วยสบายใจไปด้วย 


เจ้าสำนัก,เจ้าอาวาส พระครูถิรธรรมมงคล ( หลวงพ่อช่วง )

วัดสะปำธรรมาราม เป็นวัดที่มีอาวาสสัปปายะ ลักษณะทางกายภาพอยู่บนเนินเขาติดชายทะเล มีอากาศถ่ายเทสะดวก ทิวทัศน์สวยงาม มีความสงบร่มรื่น เกิดความผ่อนคลาย อาคารสถานที่ กุฎิ เสนาสนะสร้างสวยงาม สะอาดตา จัดเป็นทัสสนานุตตริยะ ชาวบ้านมีน้ำใจไมตรี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ จึงมีความพร้อมในด้านต่างๆในระดับหนึ่ง ในส่วนของวัดและองค์ประกอบอื่นๆ โดยพระอุโบสถ,โบสถ์ ของวัดนั้น ตั้งอยุ่บนพื้นที่สูง ทำให้มองเห็นมาจากฝั่งไกลของทะเล หรือ เส้นถนนที่ตัดผ่านได้ชัดเจน

เหรียญเสมา และ วัตถุมงคลอื่นๆ ได้ทำขึ้นเผื่อเป็นที่ระลึกในงานพิธีต่างๆ เมื่อยกสถานะจาก สำนักสงฆ์ เป็น วัด เช่น งานผูกพันธสีมา ฝังลุกนิมิต ยกช่อฟ้า สร้างกำแพง เป็นต้น โดนมีพิธีพุทธาพิเษก โดยคณะสงฆ์วัดสะปำ เจริญพระพุทธมนต์ และ อิติปิโส 108 จบ แก้วสารพัดนึก เพื่อความเป็นสิริมงคล


อ่านเพิ่มเติม,เช่าบูชาพระเครื่อง (คลิ๊ก!!)


พระเครื่องเดชอนันต์

Kaidee.com : D thai express ( พระเครื่องเดชอนันต์ )


tag : เหรียญเสมา,พระอาจาร์ยช่วง,รุ่นผูกพัทธสีมา,เนื้อเงิน,ทองแดง,พศ.2550,วัดสะปำ,ภูเก็ต
tag : พระเครื่องเดชอนันต์,สุวรรณโณ,บุตร